MGWIN88

Lewis Hamilton ไม่สนใจ ‘การต่อสู้ทางจิตวิทยา’ กับ Red Bull MGWIN88

Red Bull เพิ่งขโมยสมาชิกทีม Mercedes ห้าคน แฮมิลตันสนับสนุน Valtteri Bottas เพื่อนร่วมทีมของเขาให้อยู่ต่อ MGWIN88

Lewis Hamilton กล่าวว่าเขาจะไม่ถูกดึงเข้ามาในเกมกับคู่แข่ง Red Bull ของเขาในระหว่างที่เขาพยายามจะคว้าแชมป์โลก Formula One ครั้งที่แปด นักขับชาวอังกฤษซึ่งพูดก่อนการแข่งขัน Spanish Grand Prix ในสุดสัปดาห์นี้ได้ตอบสนองต่อการประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่า Red Bull ได้รุกล้ำสมาชิกอีกห้าคนของทีม Mercedes ของ Hamilton เพื่อทำงานในแผนกเครื่องยนต์ใหม่ของพวกเขา

Red Bull คัดเลือก Ben Hodgkinson เป็นผู้อำนวยการด้านเทคนิคของแผนก Powertrains ใหม่เมื่อสองสัปดาห์ก่อน เขาเคยเป็นหัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมเครื่องกลที่ Mercedes High Performance Powertrains ทำงานที่แผนกเครื่องยนต์ของทีมใน Brixworth เป็นเวลา 20 ปีและถูกมองว่าเป็นส่วนสำคัญของการแข่งขัน 7 รายการติดต่อกันของนักแข่งและผู้สร้างMGWIN88

Red Bull ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าพวกเขาได้แต่งตั้งเจ้าหน้าที่อาวุโสของ Mercedes อีกห้าคนให้เข้าร่วมแผนกเครื่องยนต์ของพวกเขา คริสเตียนฮอร์เนอร์หัวหน้าทีม Red Bull กล่าวว่า“ เรารู้ดีว่าความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อนำพรสวรรค์ที่ดีที่สุดและฉลาดที่สุดมาใช้โดยจัดหาเครื่องมือที่เหมาะสมให้พวกเขาและสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมเพื่อให้พวกเขาเติบโตได้”

แฮมิลตันอยู่ในการต่อสู้อย่างใกล้ชิดกับ Max Verstappen ของ Red Bull ซึ่งนำโดยแปดคะแนนหลังจากสี่การแข่งขัน เขาไม่เชื่อว่าสิ่งนี้แสดงถึงความสำเร็จของ Red Bull ด้วยค่าใช้จ่ายของทีม “ ฉันไม่จำเป็นต้องมุ่งความสนใจไปที่สิ่งเหล่านี้ แต่จริงๆแล้วฉันไม่ได้เกี่ยวกับการต่อสู้ทางจิตวิทยาทั้งหมดที่ผู้คนต้องการ” เขากล่าว “ มันน่าสนใจที่ได้เห็นมันจากภายนอกการทะเลาะวิวาทเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ผู้คนกำลังมี แต่ฉันกำลังพยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

“ มันไม่ใช่สิ่งที่ฉันทุ่มเทแรงกายแรงใจ มีเหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นอยู่เบื้องหลัง แต่ฉันมีพันธมิตรที่ดีที่สุดใน [หัวหน้าทีม] Toto [Wolff] ที่พยายามจัดการมันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทุกคนในทีมของเรานั้นยอดเยี่ยมไม่ใช่เรื่องแปลกใจเลยที่ทุกคนจะต้องการพวกเขา” MGWIN88

หลังจากมีรายงานในสัปดาห์นี้ว่าเมอร์เซเดสตั้งใจที่จะแทนที่เพื่อนร่วมทีมของแฮมิลตันวัลเทรีบอตตัสโดยมีจอร์จรัสเซลรุ่นน้องเมอร์เซเดสและนักขับวิลเลียมส์ในช่วงกลางฤดูกาลแฮมิลตันยังย้ำถึงศรัทธาของเขาที่มีต่อบอตตาส

“ จากสิ่งที่ฉันได้สัมผัสจากความสัมพันธ์ที่ฉันมีกับ Valtteri เขาเป็นเพื่อนร่วมทีมที่น่าทึ่ง เรามีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในขณะนี้ในแง่ของการส่งมอบทั้งในแง่ของความสมดุลในทีมของเราและความรู้ทั่วไปในการเคลื่อนรถไปข้างหน้า

“ ในบางขั้นตอนมันกำลังจะเปลี่ยนไปมันกำลังจะเปลี่ยนไป ฉันจะไม่อยู่ที่นี่ตลอดไป Valtteri จะไม่อยู่ที่นี่ตลอดไป แต่ตอนนี้เราได้ส่งมอบครั้งแล้วครั้งเล่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและเรายังคงทำเช่นนั้นต่อไป Valtteri เพิ่งผ่านเข้ารอบเสา [ใน Imola] และเป็นเพียงการแข่งขันที่สี่ฉันคิดว่าผู้คนต้องให้เขาหยุดพักและจดจ่อกับสิ่งที่เขากำลังทำ “

วูล์ฟฟ์ปฏิเสธรายงานที่ว่ารัสเซลจะเข้ามาแทนที่บอตตาสในช่วงกลางฤดูกาลว่าเป็น “เรื่องไร้สาระ” MGWIN88