MGWIN88 / ข่าวกีฬา / เว็บบอลออนไลน์

MGWIN88 European Super League: เรอัลมาดริดบาร์เซโลนาและยูเวนตุส

MGWIN88 European Super League: เรอัลมาดริดบาร์เซโลนาและยูเวนตุสปกป้องแผนเผชิญกับ ‘ภัยคุกคาม’ ของ Uefa

เรอัลมาดริดบาร์เซโลนาและยูเวนตุสได้ปกป้องแผนการของพวกเขาสำหรับซูเปอร์ลีกยุโรปเมื่อเผชิญกับสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า “ภัยคุกคาม” จากยูฟ่า

พวกเขาเป็นสโมสรเดียวจาก 12 สโมสรแรกที่ยังไม่ถอนตัวจาก ESL ที่เสนอและต้องเผชิญกับการลงโทษทางวินัยจากองค์กรปกครองของยุโรป

สโมสรอื่น ๆ อีกเก้าสโมสรที่เกี่ยวข้องรวมถึงพรีเมียร์ลีก 6 ทีมได้รับการลงโทษทางการเงิน

“สโมสรที่ก่อตั้งได้รับความเดือดร้อน” แถลงการณ์ของเรอัลบาร์ซ่าและยูเว่กล่าว

ทั้งสามสโมสรกล่าวว่าพวกเขาต้องเผชิญกับ “แรงกดดันจากบุคคลที่สามที่ไม่สามารถยอมรับได้ [และ] การคุกคาม … ให้ล้มเลิกโครงการ” ซึ่งพวกเขารู้สึกว่าเป็นความพยายามที่จะให้พวกเขา “ละทิ้งสิทธิและหน้าที่ในการจัดหาแนวทางแก้ไขระบบนิเวศฟุตบอลผ่าน ข้อเสนอที่เป็นรูปธรรมและบทสนทนาที่สร้างสรรค์ “.

“นี่เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ภายใต้หลักนิติธรรม” แถลงการณ์ร่วมยังคงดำเนินต่อไป

ESL ประกาศเมื่อวันที่ 18 เมษายน แต่ภายใน 48 ชั่วโมงแผนการก็ล่มสลายโดยสโมสรในอังกฤษถอนตัวออกไปหลังจากการประท้วงของแฟนบอลและการกดดันจากรัฐบาลสหราชอาณาจักร

ในขณะที่ฟันเฟืองที่โกรธเกรี้ยวหยุดแผนการไม่ให้ดำเนินต่อไปผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ESL ยังคงรักษาไว้ว่ามีรากฐานทางกฎหมายที่ดี เป็นผลให้พวกเขายื่นคำสั่งห้ามอย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันการแบนผู้เล่นและสโมสรหลังจากที่ข้อเสนอดังกล่าวถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเก้าคนที่ดึงออกมา – อาร์เซนอล, เชลซี, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ซิตี้, แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและท็อตแนมฮอตสเปอร์รวมถึงเอซีมิลาน, อินเตอร์มิลานและแอตเลติโกมาดริด – กล่าวว่าพวกเขาจะ “ดำเนินการทั้งหมดภายในอำนาจ” เพื่อยุติการมีส่วนร่วม ในลีก breakaway MGWIN88 

Barca, Juve และ Real ได้กล่าวว่าพวกเขา “พร้อมที่จะพิจารณาแนวทางที่เสนอใหม่” แต่ย้ำจุดยืนของพวกเขาว่าโครงสร้างของฟุตบอลชั้นยอดในยุโรปการดึงดูดคนรุ่นใหม่และความกดดันทางการเงินที่สโมสรต้องเผชิญนั้นจำเป็นต้องได้รับการแก้ไข

“เราจะขาดความรับผิดชอบอย่างมากหากตระหนักถึงความต้องการและวิกฤตเชิงระบบในภาคฟุตบอลซึ่งทำให้เราประกาศซูเปอร์ลีกเราละทิ้งภารกิจดังกล่าวเพื่อให้คำตอบที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืนสำหรับคำถามที่มีอยู่จริงที่คุกคามวงการฟุตบอล ” พวกเขาพูดว่า.

“ประเด็นสำคัญที่ทำให้สโมสรผู้ก่อตั้ง 12 แห่งประกาศซูเปอร์ลีกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วไม่ได้หายไปไหน

“เพื่อเป็นเกียรติแก่ประวัติศาสตร์ของเราปฏิบัติตามภาระหน้าที่ของเราที่มีต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและแฟน ๆ ของเราเพื่อประโยชน์ของฟุตบอลและเพื่อความยั่งยืนทางการเงินของภาคส่วนเรามีหน้าที่ที่จะต้องดำเนินการด้วยความรับผิดชอบและมุ่งมั่นในการแสวงหาแนวทางแก้ไขที่เหมาะสม แม้จะได้รับแรงกดดันและภัยคุกคามที่ไม่สามารถยอมรับได้และต่อเนื่องจาก Uefa ก็ตาม”

สโมสรต่างๆกล่าวว่าพวกเขา “เสียใจที่ได้เห็น” อีกเก้าสโมสร “ตอนนี้พบว่าตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สอดคล้องกันและขัดแย้งกันเมื่อเซ็นสัญญากับยูฟ่า”

เก้าสโมสรที่ถอนตัวได้ตกลงที่จะบริจาคค่าความนิยมรวมกัน 15 ล้านยูโร (13.4 ล้านปอนด์) เพื่อเป็นประโยชน์ต่อฟุตบอลของเด็กและระดับรากหญ้าทั่วยุโรป

พวกเขาจะมีรายได้ 5% ของรายได้จากการแข่งขันของ Uefa ที่ถูกหักไว้สำหรับหนึ่งฤดูกาลโดยเริ่มในปี 2566-24 และจะนำเงินนี้ไปแจกจ่ายใหม่รวมถึงในสหราชอาณาจักร