วิธีผ่านช่วงโควิด-19 เทคนิคการดูแลใจผ่อนคลายความเครียด

แนะนำเทคนิคดีๆ ในการดูแลใจ ช่วงโควิด-19 วิธีผ่อนคลายความเครียด หากต้องอยู่บ้านนานๆufabet1688 บา คา ร่า

…………………ในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ระบาดอยู่ตอนนี้ ซึ่งสถานการณ์แบบนี้ ต้องบอกเลยว่า หลายคนอยู่บ้านเฉยๆ ต้องเครียดอย่างแน่นอน เพราะจะทำกิจจกรรมอะไรก็ไม่ได้ ต้องรักษาระยะห่างทางสังคม และยิ่งไปกว่านั้น ดูข่าวทุกวันนี้ มีแต่จะทำให้รู้สึกกังวล และเครียดมากขึ้นไปอีก ufabet1688 บา คา ร่าและมีหลายบริษัทที่ออกนโยบาย ทำงานที่บ้าน ดูเหมือนจะสบาย แต่กลับทำให้เครียดมากขึ้นไปอีก ฉะนั้นสิ่งสำคัญในตอนนี้ คือการดูแลสุขภาพจิต ไม่ให้เครียด วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำเทคนิคการดูแลใจช่วงโควิด-19 จะทำอย่างไร เพื่อผ่อนคลายความเครียดได้บ้าง

1.หาสาเหตุของความเครียดufabet1688 บา คา ร่า

…………………อย่างแรกที่ต้องทำ คือเราจะต้องรู้ก่อนว่า ความเครียดที่เกิดขึ้นกับตัวเรานั้น เกิดขึ้นจากอะไร เกิดขึ้นมาจากไหน รู้ว่าปัจจัยอะไรที่กระตุ้นให้เราเกิดความเครียด อย่างการดูข่าว การรับข้อมูลข่าวสาร ทุกวันนี้ ยิ่งทำให้เครียด และกังวล มันคือสาเหตุของความเครียด หากทำแล้วรู้สึกหงุดหงิด หรือเครียด ควรหยุดทำสักพัก เดินหนีไปบ้าง เดินเล่นในบ้าน หาเพลงฟังสบายๆ ในมุมสงบๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลายความเครียดนั้นได้บ้าง

2.หากิจกรรมทำแก้เครียดufabet1688 บา คา ร่า

…………………โดยกิจกรรมในที่นี้ ไม่จำเป็นต้องไปใกล้ผู้อื่น หรือไปทำนอกบ้าน โดยวิธีแก้เครียดง่ายๆ ลองหาสิ่งที่ชอบทำ งานอดิเรกแก้เครียด ทำกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อช่วยผ่อนคลายความเครียด เช่น ทำอาหาร เดินเล่น ออกกำลังกาย ทำความสะอาดบ้าน ufabet1688 บา คา ร่าซึ่งหากเรามีกิจกรรมทำ มันจะทำให้เราโฟกัสไปที่การทำกิจกรรมนั้น จึงลดความเครียดลงได้นั่นเอง

3.พูดคุยสื่อสารกับคนอื่นบ้างufabet1688 บา คา ร่า

…………………แม้ว่าจะต้องรักษาระยะห่างทางสังคม แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะคุยกันไม่ได้ เพราะโลกเราปัจจุบันพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว สามารถคุยกันได้ทั้งเห็นหน้า และฟังเสียงกันอย่างคมชัด ซึ่งโลกออนไลน์ทำให้เราเชื่อมโยงกันได้อย่างรวดเร็วขึ้น แม้จะอยู่ไหลกัน ufabet1688 บา คา ร่าหากไม่อยากเครียด เบื่อๆ ก็ลองโทรหาเพื่อนบ้าง วิดิโอคอลหาพ่อแม่ เพื่อน คนรัก หรือคนที่เราอยากคุยด้วย เพื่อการหมั่นพูดคุยติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนฝูง จะช่วยให้เราไม่เครียด

 

ครบเรื่องฟุตบอล อัพเดต ข่าวสาร Livescore และดูบอลสด คมชัดไม่กระตุกได้ที่ https://www.livescoresure.com