MGWIN88 / ข่าวกีฬา

MGWIN88 Adam Gemili ‘จะจับเข่า’ ในโตเกียวและเตือน IOC เกี่ยวกับการห้ามประท้วง

MGWIN88 นักวิ่งชาวอังกฤษวิจารณ์กฎข้อบังคับการประท้วงบนเวทีโอลิมปิก‘ถ้าพวกเขาห้ามนักกีฬาประท้วงนรกทั้งหมดก็จะหลุด’

Adam Gemili สาบานว่าจะจับเข่าสนับสนุน Black Lives Matter หากเขาชนะเหรียญโอลิมปิกที่โตเกียว – และเตือน IOC ว่า“ นรกทั้งหมดจะหลุดออกไป” หากพยายามห้ามนักกีฬาประท้วงบนโพเดียม

นักวิ่งชาวอังกฤษยังกล่าวหาคณะกรรมการโอลิมปิกสากลว่ามีสองมาตรฐานในการยกย่องนักกีฬาที่ทำเครื่องหมายแบล็กพาวเวอร์ในการแข่งขันกีฬาเม็กซิโกเมื่อปี 2511 ในขณะที่ป้องกันไม่ให้ดาราสมัยใหม่ทำเช่นเดียวกัน MGWIN88

“ แน่นอนว่าฉันยินดีที่จะจับเข่าถ้าฉันประสบความสำเร็จในกีฬาโอลิมปิกและฉันก็มีโอกาสนั้น” Gemili ผู้ซึ่งจบอันดับสี่ใน 200 ม. ในโอลิมปิกริโอในปี 2559 และได้รับรางวัลการถ่ายทอด 4×100 ม. ระดับโลกหลายรายการ “ ฉันจะประท้วงแน่นอน ความจริงที่ IOC บอกนักกีฬาว่า ‘ไม่คุณทำไม่ได้’ มี แต่จะทำให้ผู้คนโกรธมากขึ้น ถ้าโอกาสมาถึงฉันจะไม่อายไปจากมัน”

ภายใต้กฎ 50 ห้ามนักกีฬาประท้วงบนโพเดียมสนามแข่งขันหรือในพิธีแม้ว่า IOC จะยังไม่เปิดเผยว่าผู้ทำลายกฎการคว่ำบาตรในโตเกียวจะต้องเผชิญกับอะไรก็ตาม Gemili กล่าวว่าเขารู้สึกงงงวยกับท่าทางของ IOC “นี่คือสิ่งที่ฉันไม่เข้าใจ: IOC ที่มีเพื่อให้รวดเร็วในการใช้ทอมมีสมิ ธที่ภาพของกำปั้นของเขายกขึ้นแต่พวกเขาจะบอกว่าจริง ๆ แล้วไม่มีใครได้รับอนุญาตให้ทำเช่นนั้น ‘ มันไม่สมเหตุสมผล

“ ฉันไม่คิดว่าคุณจะห้ามนักกีฬาประท้วงได้ และถ้าพวกเขาทำนรกทั้งหมดจะหลุดออกและมันสามารถไปทางใต้และเปรี้ยวได้เร็วมาก พวกเขาจะไร้เดียงสามากที่พยายามทำเช่นนั้นMGWIN88

“ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกไม่ใช่สถานที่ทางการเมือง แต่เป็นสถานที่สำหรับเล่นกีฬาและนำคนทั้งโลกมารวมกัน แต่การเคลื่อนไหวของ BLM ทั้งหมดเป็นมากกว่าการเมือง เป็นเรื่องของการเป็นมนุษย์ที่ดีและมีสิทธิเท่าเทียมกันสำหรับทุกคน ไม่ใช่สิ่งที่ควรหันไปง่ายๆเหมือนที่ IOC กำลังทำอยู่ ฉันพบว่ามันค่อนข้างน่าประหลาดใจที่ IOC กำลังบอกผู้คนว่าจะห้ามพวกเขาจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกหรือเหรียญรางวัลหรืออะไรก็ตาม”

เมื่อเดือนที่แล้ว IOC กล่าวว่า 67% ของนักกีฬาที่สำรวจได้รับการสนับสนุนโดยรักษากฎ 50 ไว้ Gemili ตั้งคำถามกับวิธีการของ IOC อย่างไรก็ตามเขาบอกว่าเขาไม่เชื่อว่าจะจับความขัดแย้งจากนักกีฬาจากเชื้อชาติและชาติพันธุ์ต่างๆได้อย่างแม่นยำ “ ฉันคิดว่า IOC รู้ดีว่ากำลังทำอะไรอยู่”

Gemili ซึ่งจะเปิดฤดูกาลกลางแจ้งของเขาที่ Gateshead Diamond League ในวันอาทิตย์หลังจากหายจากอาการบาดเจ็บที่เท้ากล่าวว่าสมาคมโอลิมปิกของอังกฤษและนักกีฬาทีม GBคนอื่น ๆ”สนับสนุน” จุดยืนของเขา “ ไม่ดีเท่าที่ควรนักกีฬามักจะอยู่ในอันดับต้น ๆ ของการจิกกัด เราไม่มีอำนาจใด ๆ แต่จริงๆแล้วเราเป็นคนที่สร้างความบันเทิงให้กับโลก”MGWIN88